1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bí quyết giúp định cư Úc diện tay nghề dễ dàng

Thảo luận trong 'Skilled worker Úc' bắt đầu bởi nganpham, 10/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Định cư Úc hiện là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những người có mong muốn có một cuộc sống ổn định ở một đất nước phát triển. Định cư Úc diện tay nghề là con đường phổ biến nhất để thực hiện hóa ước mơ của người nhập cư Úc. Song, con đường này cũng không dễ dàng hơn là bao. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ "mách nhỏ" bạn những bí quyết quan trọng giúp con đường định cư Úc diện tay nghề của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

  [​IMG]

  Những lợi ích khi định cư Úc diện tay nghề
  [​IMG]

  Đối với bất kỳ một diện định cư nào cũng sẽ có những lợi ích của nó nhằm thu hút số lượng người định cư theo diện này ngày càng nhiều. Và với định cư Úc diện tay nghề cũng thế, bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời sau đây:

  • Được làm việc, học tập và định cư lâu dài ở Úc
  • Được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác như một công dân Úc
  • Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội từ năm thứ 3 trở đi
  • Có cơ hội nhập quốc tịch và bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện theo luật định
  Một số bí quyết giúp định cư Úc diện tay nghề dễ dàng
  Tìm hiểu kỹ hệ thống SkillSelect để xin định cư Úc
  [​IMG]

  SkillSelect là một hệ thống online giúp Chính phủ Úc quản lý Chương trình định cư theo dạng tay nghề (GSM). Cần nộp đơn nguyện vọng (EOI) thông qua hệ thống SkillSelect nếu ứng đơn có ý định định cư theo diện GSM.

  Khâu khó nhất trong quá trình xin định cư theo dạng GSM là SkillSelect. Vì vậy, ứng đơn phải sáng suốt lựa chọn công việc chính xác, và tối đa hóa hệ số điểm để khả năng được nhận thư mời được cao nhất. Ngoài ra thời điểm nộp EOI cũng rất quan trọng đồng thời ứng đơn phải luôn chú ý tới xu hướng định cư của các ngành nghề khác nhau để đưa ra quyết định đúng đắn.

  Chọn công việc được đề cử phù hợp nhất để dễ xin định cư Úc
  Có rất nhiều trường hợp có thể được đề cử hơn một công việc. Nhưng cần phải chọn đúng ngay từ đầu bởi ứng đơn sẽ không thể thay đổi công việc được đề cử nữa sau khi đã nộp đơn kiểm tra tay nghề.

  Những yếu tố cần thiết để lựa chọn công việc đúng:

  • Yêu cầu của kiểm tra tay nghề: tùy theo mỗi công việc đề cử sẽ những có yêu cầu khác nhau.
  • Độ cạnh tranh của SkillSelect: như đã nói ở trên, một vài công việc sẽ khó nhận được thư mời hơn.
  • Cơ hội tiểu bang đề cử: mỗi một tiểu bang có danh sách những công việc họ thiếu và những yêu cầu riêng. Lựa chọn đúng công việc sẽ có khả năng cao hơn giúp ứng đơn được các tiểu bang cộng thêm 5 điểm
  Khi lựa chọn tiểu bang đề cử sẽ xin định cư Úc dễ dàng hơn
  [​IMG]

  Lựa chọn tiểu bang để xin định cư úc là một trong những bí quyết quan trọng giúp bạn xin định cư Úc dễ dàng hơn. Ví dụ,trong khi vấn đề định cư Úc ngày càng bị siết chặt thì Bắc Úc và Nam Úc đang nổi lên như là “miền đất hứa” cho những người có ý định định cư diện tay nghề. Tuy nhiên, định cư ở Tây Úc diện tay nghề lại bị hạn chế bởi chính quyền bang đã cắt giảm trong danh sách ngành nghề từ 178 ngành nghề chỉ còn 18 ngành đủ điều kiện định cư vào giữa năm nay. Thủ hiến McGowan cho biết 18 ngành nghề còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực y tế, những vị trí có nhu cầu thực sự: Bác sĩ, y tá, hộ sinh…

  Cố gắng trau dồi và có điểm số tiếng anh cao
  Yêu cầu cơ bản đối với người định cư Úc diện tay nghề là có khả năng nói tiếng Anh tốt với chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 với mỗi kỹ năng hoặc đã học bằng tiếng Anh tối thiểu 5 năm bậc trung học, cao đẳng hoặc đại học tại Úc. Vì vậy, dù bạn có ý định du học hay định cư thì tiếng Anh luôn là yếu tố quan trọng nhất đặc biệt khi xin định cư theo dạng GSM thì càng được chú trọng. Khả năng đạt được tới 20 điểm tiếng Anh là rất cao, nếu điểm ielts đạt 8.0 hoặc PTE Academics đạt 79 mỗi band.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này