1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bệnh viện và khám bệnh khi định cư Ireland và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi nganpham, 15/9/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tìm hiểu những thông tin thiết yếu và khám bệnh là yêu cầu tối thiểu khi bạn định cư ở bất kì quốc gia nào, cụ thể là Ireland. Ireland nằm về phía Tây của Vương quốc Anh, là đảo quốc lớn thứ 3 trên thế giới và cũng là thành viên của Liên minh Châu Âu từ 1973. Vốn nổi danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, với chất lượng vượt trội toàn diện từ giáo dục,kinh tế, phúc lợi đến y tế. Bài viết sau đây, sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý cũng như những thông tin hữu ích về chi tiết các loại bệnh viện, lưu ý khi khám bệnh cho bạn khi định cư Ireland.

  [​IMG]

  Tổng quan về bệnh viện Ireland
  Có các loại bệnh viện công, tư và công nghệ cao ở Ireland. Bệnh viện công nằm ở tất cả các khu vực.

  Hầu hết các thị trấn lớn đều có bệnh viện đa khoa, cung cấp điều trị và chẩn đoán cho bệnh nhân, bệnh nhân ngày và bệnh nhân ngoại trú, và cung cấp đầy đủ các dịch vụ bệnh viện bao gồm cả tai nạn và cấp cứu (A & E).

  [​IMG]

  Các khu vực không có thị trấn lớn được bao phủ bởi một bệnh viện khu vực, nơi cung cấp các dịch vụ như đơn vị thai sản nhưng có thể không có phòng A & E. Ở một số vùng nông thôn có bệnh viện huyện, nơi cung cấp nhiều dịch vụ hạn chế hơn.

  Ngoài các bệnh viện đa khoa, có các bệnh viện ở Ai-len chuyên về các loại bệnh nhân hoặc loại điều trị cụ thể, hầu hết trong số họ ở khu vực Dublin. Các bệnh viện này bao gồm các bệnh viện tâm thần, điều trị, tâm thần và chỉnh hình, cũng như các bệnh viện dành cho trẻ em, phụ nữ. Ngoài ra còn có một bệnh viện mắt và tai và một bệnh viện da và ung thư .

  Khám bệnh khi định cư Ireland
  Bệnh viện tư nhân và công nghệ cao
  Bệnh viện Ireland có thể được chia thành 3 nhóm. Ngoài các bệnh viện công, nơi cung cấp dịch vụ điều trị cho tất cả cư dân Ireland và công dân EU, cũng có các bệnh viện tư nhân và công nghệ cao. Việc phân loại này là quan trọng khi bạn cân nhắc việc mua bảo hiểm y tế tư, vì hai loại này chỉ được bảo hiểm bởi các chương trình bảo hiểm tư nhân. Nhóm bệnh viện tư bao gồm tất cả các phòng khám tư nhân hoạt động ngoại trừ Bệnh viện tư Mater, Phòng khám Blackrock và Bệnh viện Beacon. Ba bệnh viện này được gọi là bệnh viện công nghệ cao và chỉ được bảo hiểm bởi các chương trình bảo hiểm tư nhân đắt nhất.

  Lưu ý rằng cũng có các bệnh viện tự nguyện. Hầu hết chúng được tài trợ bởi chính phủ và do đó được công khai. Tuy nhiên, một số bệnh viện tự nguyện được điều hành tư nhân và do đó chỉ được bảo hiểm tư nhân chi trả.

  Chi phí
  Chủ thẻ không phải y tế phải trả một khoản phí hàng ngày cho bệnh viện công tại bệnh nhân và một khoản phí cho một chuyến viếng thăm một tai nạn và phòng cấp cứu (trừ khi được giới thiệu bởi một bác sĩ). Không có chi phí cho các bà mẹ hay những người đang chờ điều trị bệnh truyền nhiễm. Lưu ý rằng, ngay cả khi bạn được nhập viện miễn phí, bạn có tùy chọn thanh toán cho chỗ ở riêng tư hoặc bán riêng tư. Tất cả các khoản phí đều bao gồm các bữa ăn.

  Phí bệnh viện tư nhân rất cao. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế hoặc là khách truy cập đến Ireland, bạn có thể sẽ được yêu cầu thanh toán trước tiền đặt cọc, có thể là toàn bộ chi phí điều trị và chỗ ở (đặc biệt nếu có nghi ngờ rằng bạn sẽ sống sót thử thách). Hầu hết các bệnh viện tư nhân đều chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ tín dụng. Đó là giá trị trong khi có được một số báo giá từ các bệnh viện khác nhau, cũng như kiểm tra xem bạn có thể nhận được cùng một điều trị rẻ hơn ở nước ngoài, ví dụ như ở Anh.

  Lựa chọn bệnh viện
  [​IMG]

  Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, bạn có thể được nhập viện hoặc bệnh viện công để điều trị chỉ sau khi tham vấn với bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ tư vấn (hoặc từ một phòng khám như kế hoạch hóa gia đình hoặc phòng khám phụ nữ).

  Bệnh nhân có bảo hiểm y tế tư có thể được điều trị tại bệnh viện mà họ lựa chọn, tùy thuộc vào mức độ bảo hiểm của họ. Bệnh nhân không tư nhân có thể yêu cầu được điều trị tại một bệnh viện cụ thể hoặc được giới thiệu đến một nhà tư vấn cụ thể, nhưng không có quyền yêu cầu họ gặp. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ được điều trị tại bệnh viện gần nhất. Trẻ em thường được nhận vào một phòng khám đặc biệt dành cho trẻ em hoặc một bệnh viện dành cho trẻ em với đầy đủ các trò chơi, đồ chơi, sách và các trẻ em khác.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này