1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bảo lãnh người thân sang Úc bằng diện nào thì nhanh nhất?

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi thitran, 25/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    225
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để bảo lãnh đi Úc cho người thân, bạn phải là thường trú nhân hoặc là công dân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm. Ngoài ra, bạn cần có việc làm ổn định tại Úc và hiện có số dư tại ngân hàng nhiều hơn số tiền phải đóng ký quỹ cho gia đình.

    1.Bảo lãnh định cư tại Úc cho người thân theo diện đoàn tụ gia đình
    Bảo lãnh diện này được chia thành 4 nhóm chính:
    • Nhóm A: Vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn;
    • Nhóm B: Cha mẹ;
    • Nhóm C: Con cái;
    • Nhóm D: Các dạng người thân khác.
    Đối với nhóm B, chương trình đoàn tụ gia đình theo diện Cha/mẹ được chia thành 2 nhóm visa: không đóng tiền (Visa 103) và có đóng tiền hỗ trợ chính phủ (Visa 143 và 173).

    Cả hai nhóm visa diện bảo lãnh đi Úc cho người thân này đòi hỏi cha mẹ phải có số con cái hiện đang sinh sống ở Úc ít nhất là bằng hoặc hơn số con cái hiện đang sinh sống ngoài nước Úc. Số con cái ngoài nước Úc nếu phụ thuộc vào cha mẹ thì cũng được đi chung sang Úc.

    [​IMG]

    Để bảo lãnh đi Úc định cư theo diện đoàn tụ gia đình, bạn phải là thường trú nhân hoặc là công dân Úc.

    Đối với việc bảo lãnh mẹ sang Úc định cư theo diện đoàn tụ gia đình thì có có hai loại visa: Visa 103 không đóng phí và visa 143 có đóng phí. Thời hạn xét hồ sơ visa 143 nhanh hơn visa 103.

    Còn để bảo lãnh đi Úc định cư theo diện thân nhân khác (visa 115), các điều kiện như sau:

    + Em gái bạn không còn người thân ruột thịt hoặc con cái đã trưởng thành nào khác đang sinh sống tại Việt Nam, trừ những người đang ở Úc.

    + Em gái bạn cần phải chứng minh đủ điều kiện về sức khỏe cũng như lý lịch tư pháp. Nếu được yêu cầu, có thể người bảo lãnh (là bạn) phải đóng tiền bảo đảm.

    + Người bảo lãnh (là bạn) phải đủ 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm.

    [​IMG]

    Người bảo lãnh (là bạn) phải đủ 18 tuổi và là công dân hay thường trú nhân Úc, thời gian cư trú tại Úc tối thiểu là hai năm.

    Đối với nhóm D, chương trình đoàn tụ gia đình theo diện người thân khác, có các loại visa sau đây:

    Visa 114 - Người thân già yếu lệ thuộc;

    Visa 115 - Người thân duy nhất;

    Visa 116 - Chăm sóc người thân;

    Visa 117 - Trẻ họ hàng mồ côi.

    Trong 4 loại visa của nhóm D nêu trên thì bố mẹ chồng bạn và vợ chồng bạn không thể nộp đơn xin visa dạng nào trong 4 dạng trên.

    Đối với visa 115 - Người thân duy nhất, thì visa dạng này chỉ dành cho đương đơn có người thân là thường trú nhân hoặc công dân Úc, và đương đơn và vợ chồng của đương đơn không còn người thân nào khác ngoại trừ người thân ở Úc.

    Như vậy, trước mắt chồng bạn có thể bảo lãnh cha mẹ chồng bạn đi định cư trước theo chương trình đoàn tụ gia đình theo diện Cha/mẹ. Sau này tùy theo điều kiện, chồng bạn có thể bảo lãnh sau cho vợ chồng bạn nếu vợ chồng bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của diện visa bảo lãnh định cư.

    [​IMG]

    Thời hạn xét hồ sơ visa 143 nhanh hơn visa 103.

    Tuy nhiên, theo chúng tôi, để thuận tiện cho việc anh chồng bạn bảo lãnh vợ chồng bạn sau này, vợ chồng bạn nên đi đăng ký kết hôn, vì khi xin visa đi nước ngoài, để chứng minh các mối quan hệ thì giấy chứng nhận kết hôn là một trong các giấy tờ quan trọng.

    2.Bảo lãnh đi Úc cho người thân diện du lịch
    Hiện nay, có 2 loại visa du lịch Úc phổ biến là visa 676 và 679. Người được cấp các visa này được phép:

    Sang Úc du lịch hoặc thăm người thân từ 3-12 tháng.

    [​IMG]

    Vợ/chồng và con cái của đương đơn có thể đi theo cùng một hồ sơ.

    ***Điều kiện để xin visa du lịch Úc.
    1. Có lý do du lịch chính đáng.
    2. Thỏa mãn điều kiện về tài chính.
    3. Được người thân trong gia đình là công dân Úc, thường trú nhân Úc bảo lãnh. Người thân có thể là vợ/chồng, cha/mẹ, anh/chị/em, cô/cậu/chú/bác/dì, cháu ruột/ghẻ của đương đơn.
    4. Người thân bảo lãnh đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm.
    5. Nếu người bảo lãnh trước đây đã bảo lãnh cho một người khác theo diện visa này, mà người đó không tuân thủ các điều kiện thị thực, thì phải đợi 5 năm trước khi được bảo lãnh tiếp người khác.
    6. Người bảo lãnh phải đóng tiền thế chân “Security bond” có giá trị từ 5.000-15.000 đôla Úc tùy theo yêu cầu của Bộ di trú. Số tiền này được hoàn lại sau khi đương đơn/gia đình rời khỏi nước Úc mà không vi phạm các điều kiện của thị thực.
    7. Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe và tư cách nếu Bộ di trú yêu cầu.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này