1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bạn sẽ được những gì và trải qua hay mất những gì sống tại Mỹ được 40 năm?

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 6/12/17.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tôi vừa nhận ra rằng mình đã định cư ở Mỹ được 40 năm. Nếu vào năm 1975 tôi ở lại quê hương thì tôi sẽ biết được con cháu và người thân của mình đang sinh sống ra sao? Và tôi cũng tự hỏi với khoảng thừoi gian sống xa quê tôi đã được những gì và mất gì?

  [​IMG]
  40 năm định cư Mỹ được gì và mất gì
  Định cư Mỹ được nhiều năm như vậy thì tôi cũng đã cố gắng rất nhiều để quên đi quá khứ của mình để có thể phấn đấu cho hiện tại và tương lai sau này. Và có vẻ như tôi đã cố gắng nhiều quá thì phải, nên có lúc quên luôn cả tên thật của mình, buồn cười hơn là quên đi bản thân mình là ai.

  Những ngày hưu trí, đặc biệt sau khi Tổng Thống Clinton bỏ lệnh cấm vận, thì vợ chồng tôi mừng rỡ quay về thăm lại quê hương, gia đình và bạn bè. Cũng từ đây thì quá khứ bắt đầu ùa về và điều mà tôi nhận ra để trả lời cho câu hỏi của mình ở trên là tôi đã đạt được gì và đã đánh mất gì. Lúc về thăm quê hương thì tôi đã cảm nhận được cuộc sống của ngừoi thân ở đây, và nếu như tôi ở lại thì chắc là bây giờ cuộc sống của tôi cũng giống họ. Kể ra thì thật là xấu hổ, lúc về thăm quê thì tôi thật sự rất vui, nhưng khi lên máy bay về định cư ở Mỹ thì tôi lại thấy mình may mắn hơn vì đã có cuộc sống khá là ổn định nơi đất khách quê người

  Tôi vẫn nhớ khoảng thời gian làm thầy giáo, viết văn và làm sách ở Sài Gòn. Thời tuổi trẻ tôi cũng nhiều lý tưởng, nên đã theo các đàn anh Giáo Sư Nguyễn Văn Bông và GS Nguyễn Ngọc Huy chống đối chánh phủ, mong muốn một chế độ tốt hơn cho quê hương. Nhưng bây giờ thì thời ấy đã qua rồi, nó chỉ còn là quá khứ mà thôi.. Và tất nhiên tôi phải cố gắng quên đi quá khứ đó để bắt đầu cho hành trình tìm kiếm một cuộc sống mới. Những bạn cũ như Hoàng Ngọc Biên và Nguyễn Xuân Hoàng, mà tôi may mắn gặp lại lúc đến Cali, bọn họ có vẻ rất ngạc nhiên về sự thay đổi của tôi. Và đó cũng chính là lúc mà tôi nhận ra mình đã thực sự khác, khác rất nhiều, và tôi đã bỏ được cái quá khứ oanh liệt đó rồi.

  [​IMG]

  Qua định cư Mỹ thì đa số các bạn của tôi vẫn còn làm nghề làm báo tiếng Việt, viết văn, dịch sách, và liên hệ với giới văn nghệ hải ngoại. Và họ giờ đây đã được nhiều ngừơi biết đến. Tôi thấy họ có một điều rất hay là họ vẫn sống như vậy. còn tôi thì tôi đã bỏ cuộc, tôi không sống như một ngừoi Việt lúc còn ở Sài Gòn nữa, thay vào đó tôi đã thay đổi và tập thích nghi dần với cuộc sống bên đây, tôi sống như một ngừoi Mỹ trung bình. Ai cũng có quyền chọn cho mình cách sống riêng mà có phải vậy không.

  Quyết định từ bỏ quá khứ của tôi không phải là một điều dễ dàng. Nó đồng nghĩa với việc bỏ hết những gì làm nên giá trị cá nhân mình trong quá khứ. Lúc sống ở Sài Gòn, đi đâu người ta cũng chào hỏi, thưa Thầy. Đi đâu cũng có người nhận ra tôi, là ông Quê Hương Mến Yêu, là chương trình TV tôi làm MC. Đi đâu người ta cũng nói về sách vở, và nhà xuất bạn Trẻ do tôi chủ trương.

  Tôi càn cố gắng nhứo về quá khứ thiì như có cái gì đó là rào cản trong tôi. Tôi càng nhớ lại càng đau lòng. Nhưng tôi vẫn rang cố nhớ về 40 năm trước, và tôi muốn cố nhớ để mình sẽ không hẳn là mất đi cái quá khứ, tôi cố giữu cho mình mộy chút gì đó gọi là hoài niệm chăng?

  40 năm trước khi chúng tôi vừa đặt chân đến định cư ở Mỹ tôi cũng ở trong chính tâm trạng này, muốn quên đi quá khứ mà không được. và đã mất 7 năm thì tôi mới có thể có tinh thần để vượt qua và cố gắng cho tương lai. Chúng tôi may mắn đến Mỹ rất sớm. Chúng tôi thuộc đợt người Việt Nam đầu tiên đến New York vào năm 1975. Sài Gòn mất (được giải phóng) ngày 30 tháng Tư. Ngày 2 tháng 5 chúng tôi đã có mặt ở New York.

  [​IMG]

  Vợ tôi làm việc cho ngân hàng Chase Manhattan ở Sài Gòn. Chase đã gởi một phó Giám Đốc ở Bangkok qua Sài Gòn đưa tất cả nhân viên ở đây di tản. Từ Sài Gòn chúng tôi bay qua phi trường Clark bên Phi Luật Tân, từ đó đi Guam, California, và rốt cuộc New York. Nếu không có ngân hàng Chase giúp đỡ, cuộc đời tôi sẽ khổ lắm.

  Lúc chúng tôi đến, điều khó khăn và buồn nhất chính là chưa có cộng đồng ngừoi Việt Nam nào. Nên vừa nhớ quê vừa lạc lõng. Không như bây giừo, các bạn đã có thế hệ ở đây trước nên lúc qua bên này sinh sống thiì đã dễ dàng hơn rất nhiều, bạn được hướng dẫn nhiều thứ từ sinh hoạt đến cuộc sống. Khi chúng tôi đến, phải gần 2 tháng sau một người Việt Nam mới khám phá được nơi bán nước mắm, và gạo. Cô đã thông báo cho cả đoàn biết. Ai cũng vui mừng vì đỡ phải vất vả, dù chỉ là một chút ít.

  Ai sponsor (bảo trợ) cho nhân viên Chase? Chính nhà băng (ngân hàng) Chase bảo trợ. Chase đề cử một số nhân viên có chức quyền trong ngân hàng, mỗi người làm host (chủ nhà) đón nhận một gia đình nhân viên từ Sài Gòn.

  “Host” giống như một chủ nhà tiếp đãi khách. Host đã giúp chúng tôi rất nhiều trong khi mới đặt chân vào sinh sống ửo một đất nước phát triển như Hoa Kỳ. Chúng tôi được hướng dẫn rất nhiều mặt, họ giúp chúng tôi hiểu và hội nhập. Có nghĩa là giúp chúng tôi hiểu văn hóa, và tổ chức xã hội ở đây, cũng như hiểu một số kỹ năng để sống tự lập ở một nơi có nền văn hóa khác hoàn toàn.

  Như trên đã nói mấy tháng sau khi đến New York, một nhân viên Chase đã tìm được nơi bán gạo và nước mắm. Vợ chồng tôi ở rất xa thành phố. Muốn đi New York, chúng tôi phải đi xe lửa, xong lấy xe điện ngầm (Subway), xong đi bộ xa xôi mới mua được chai nước mắm đầu tiên. Nhân cơ hội host đi vắng, vợ chồng tôi nấu cơm, luộc hột gà (không biết hột vịt bán ở đâu) dầm nước mắm, ăn ngon quá. Qua được mấy tháng mà giừo chúng tôi mới thực sự ăn được một bữa cơm tuy đạm bạc nhưng rất ngon.

  [​IMG]

  Mấy tháng đầu tiên sống ở Mỹ tôi suốt ngày ngồi xem TV để tự học tiếng Mỹ. Host nói gì tôi cũng không hiểu. Tôi nói gì host cũng đoán chừng ý tôi thôi, lúc đúng lúc sai. Vợ tôi đã từng làm việc cho ngân hàng Chase ở Sài Gòn, nên tiếng Mỹ giỏi hơn tôi.

  Ngoài ra ngừoi Mỹ rất hiếu khách. Họ thật tình thương và giúp đỡ người Việt Nam mình hội nhập và thích nghi với xã hội mới.
   

  Chia sẻ trang này

 2. dinhhd94

  dinhhd94 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Thảo luận:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

  Webiste: dongyhoabinh .com

  Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

  [​IMG]

  Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
  Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


  Liều dùng thuốc xương khớp:


  • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
  Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
  • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
  Cách thức mua thuốc xương khớp:
  • [*]Giá bán: 500K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc, phí giao hàng = 30K [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này