1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bạn đã biết ăn món Việt ở đâu khi định cư châu Âu hay chưa?

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 16/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    183
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Khi đến định cư châu Âu, ngoài được tận hưởng chất lượng cuộc sống tuyệt vời, bạn vẫn có thể tìm thấy những món ăn đậm chất quê hương tại đây.

    1.Ẩm thực Việt ở New Zealand


    [​IMG]

    Ẩm thực Việt tại châu Âu cũng vô cùng đặc sắc

    Nếu New Zealand được mệnh danh là “nhà vô địch” về những món ăn tươi sạch nhất bạn nên dùng khi định cư châu Âu thì người ta lại gọi Auckland là “ngôi nhà của ẩm thực châu Á” là bởi ở đây có rất nhiều trung tâm ăn uống, với các cửa hàng ẩm thực đến từ Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc, Malaysia…

    Đến từ đất nước có nền ẩm thực phong phú nên người Việt cũng rất nhanh chóng bắt nhịp. Bà con kiều bào khi mở nhà hàng thường lựa chọn món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Việt như phở, bún bò Huế, hủ tiếu, bún nem, bánh mì, bánh cuốn...

    Cũng rất lạ, trong khi người châu Âu thích phở thì người châu Á lại chọn hủ tiếu, cơm tấm sườn, bún nem. Nhà hàng ở New Zealand đa dạng và phong phú, từ bình dân đến sang trọng, cả các quán bia ngoài trời ở ngoại ô cũng không hiếm.

    [​IMG]

    Cơm tấm - Đặc sản của người Việt mang lại vị quê tại châu Âu

    Tuy nhiên, Auckland lại nổi tiếng hơn cả bởi ở đây hội tụ rất nhiều phong vị ẩm thực của châu Á. Nó như một thứ gia vị lạ để những người dân xứ Kiwi thay đổi khẩu vị.

    Để thu hút khách, các nhà hàng cũng rất chịu khó thay đổi thực đơn, với những tấm biển “hôm nay có món mới” gây không ít sự tò mò. Những món ăn đặc trưng của Việt Nam như hủ tiếu, bánh cuốn, cơm tấm.

    Nhắc đến phở Việt ở Auckland, thực khách ở đây ấn tượng nhiều nhất có lẽ vẫn là quán của bà Liên, nằm ở ngay trung tâm thành phố. Khách ở đây chủ yếu là người Việt. Để có được bát phở đậm chất như vậy, bánh phở tươi phải nhập từ Việt Nam, còn các loại rau như hành, mùi, ngò thì mua của một trang trại người Việt tại Auckland… cũng phong phú như ở Việt Nam vậy.

    [​IMG]

    Phở là một món ăn của Việt Nam vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

    Nhà hàng ẩm thực Việt đầu tiên được mở ở Auckland có lẽ chính là Asian Ruby. Đến đây, thực khách được thưởng thức những món ăn Việt, trong một không gian văn hóa hoàn toàn thuần Việt.

    Cầu kỳ, tinh tế trong cách chế biến và trình bày từng món ăn, Asian Ruby vì thế chiếm được rất nhiều cảm tình của thực khách.

    2. Đồ ăn ngon tại Bỉ

    Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Brussels từ năm 2004, nhà hàng Little Asia của cô chủ người Việt Trương Thị Quyền là địa chỉ yêu thích của rất đông thực khách Bỉ, đặc biệt nhiều quan chức của Bỉ cũng chọn nơi đây cho những bữa tiệc cuối tuần.

    Trong những món ăn tại đây có sự khéo léo kết hợp rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là các loại rau thơm. Mỗi món đều ăn kèm với một loại nước chấm khác nhau được pha chế từ nước mắm, một gia vị “quốc hồn, quốc túy” của Việt Nam và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân đất Việt.

    Với một chút nước mắm, tẹo đường, vài nhánh tỏi, chút chanh tươi, vài lát ớt, bát nước chấm sóng sánh màu hổ phách được tô điểm bằng những mảnh ớt đỏ và tỏi trắng lại thơm mùi chanh khiến thực khách Tây phải ngỡ ngàng. Nhiều người “nghiện” thứ nước chấm độc đáo này. Nó cũng giúp tạo nên một hương vị độc đáo cho mỗi món ăn và là điểm nhấn khiến thực khách “mê” Little Asia.

    [​IMG]

    Bún bò Huế là một món ăn mang đậm bản sắc ẩm thực Việt.

    Trong chương trình “Đa dạng văn hóa” diễn ra vừa qua ở Quảng trường La Bourse của Brussels, sau khi được nếm thử món nem cuốn mà chị Quyền giới thiệu, các du khách và người định cư châu Âu đều xuýt xoa khen ngon và khẳng định sẽ thường xuyên rủ bạn bè tới thưởng thức món ăn Việt Nam. Đó chính là niềm vui, là mục đích của cô chủ Little Asia khi những nỗ lực của cô để quảng bá ẩm thực Việt đã được đền đáp xứng đáng. Little Asia hiện nay là một trong những nhà hàng châu Á được ưa thích nhất ở Brussels.

    3. Ẩm thực Việt tại Ba Lan
    Khi định cư châu Âu, hãy tới Warsaw, nếu muốn thưởng thức những món ăn mang hương vị Á đông, xin mời tới những quán bar ăn nhanh của người Việt Nam tại quảng trường Konstytucji.

    Nem rán cổ truyền của đất nước hình chữ S giờ đây thực sự chiếm lĩnh ngôi vị trong đời sống giao lưu ẩm thực quốc tế, tới mức không ít người trong giới trẻ Ba Lan đã hiểu lơ mơ như thể “nem rán” chính là biểu tượng về con người Việt Nam nồng nhiệt, năng động đang hiện diện trên đất nước họ. Giới trẻ Ba Lan coi nem rán là biểu tượng ẩm thực của VN.

    Bên cạnh nem rán là những món bánh cuốn, phở, cá chép om dưa, thịt dê tái chanh, rau muống dầm sấu, cà dầm tương,… cũng có mặt ở thủ đô Warsaw.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này