1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

4 điều tránh khi đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi IBID_EB5, 13/6/17.

 1. IBID_EB5

  IBID_EB5 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Thảo luận:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  1. Không đảm bảo tuân thủ luật đầu tư

  Tuân thủ luật đầu tư của Hoa Kỳ cũng như các vấn đề pháp luật khác liên quan như việc kê khai và đóng thuế thu nhập đầy đủ là một trong những điều kiện tiên quyết để duy trì việc tham gia một dự án đầu tư EB-5, bên cạnh đó nhà đầu tư cũng phải mua bảo hiểm cho người lao động và không được phép vi phạt luật di trú Hoa Kỳ.


  Luật pháp Hoa Kỳ rất khắt khe với những hành động mang tính giả mạo hoặc dối trá, nhất là trong bộ hồ sơ đầu tư định cư EB-5 của nhà đầu tư, tất cả mọi giấy tờ liên quan đến tiến trình đầu tư đều nên được trình nộp đầy đủ, rõ ràng và trung thực.


  2. Không lưu tâm đến việc chứng minh nguồn vốn đầu tư là hợp pháp  Chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư EB-5 vẫn luôn là một trở ngại lớn khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ này. Rất nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc kê khai nguồn gốc của số tiền tham gia chương trình EB-5. Nhà đầu tư không nên chuyển tiền đầu tư vào dự án cho đến khi nguồn vốn đầu tư được chứng minh có nguồn gốc hợp pháp. Phần lớn các khó khăn trong việc chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư đến từ những nguồn thu nhập kinh doanh dựa vào tiền mặt hoặc các vấn đề không rõ ràng trong việc kê khai thuế.  Trong mọi trường hợp, nhà đầu tư cần chuẩn bị thật nhiều bằng chứng liên quan đến tính hợp pháp của nguồn vốn đầu tư.


  3. Không đảm bảo đủ vốn đầu tư

  Đối với dự án đầu tư EB-5 trực tiếp không thông qua trung tâm vùng, nhà đầu tư phải đảm bảo mức vốn tối thiểu là 500.000USD hoặc 1 triệu USD tùy theo quy mô của dự án (theo quy định của Sở Di Trú Mỹ) trong suốt 2 năm của thẻ xanh Mỹ tạm thời. Mức vốn này phải được kê khai rõ ràng trong sổ sách tài chính của doanh nghiệp và phải được duy trì trong suốt thời gian ham gia dự án. Trong mọi trường hợp nhà đầu tư rút bớt vốn thì hậu quả là không được Sở Di Trú cấp thẻ xanh thường trú.


  4. Không lựa chọn dự án đầu tư một cách kỹ lưỡng

  Ngoài vấn đề vốn đầu tư thì một trong hai yếu tố quyết định trong việc có thành công với chương trình đầu tư EB-5 hay không đó là tính khả thi và tiềm năng của dự án đầu tư. Nhà đầu tư cần phải nghiên cứu thật kỹ càng về dự án mà mình đang định tham gia đầu tư từ tính chất, mục đích, quy mô cho đến thời hạn của dự án để từ đó đưa ra những đánh giá về tính khả thi của dự án, đây không phải là một việc dễ dàng, do đó nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến việc lắng nghe sự tư vấn từ những công ty làm EB-5 uy tín để lựa chọn cho mình một.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này